วันศุกร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2557

คลีนฟู๊ด : ยำซีฟู้ด


ยำซีฟู้ด 
วันนี้เรามาทานอาหารแซ่บๆกันหน่อยนะคะ 



วัตถุดิบ
1 เนื้อกุ้ง หอยเชลล์ เนื้อปลากระพง
2 แครอท เห็ดหูหนู หอมใหญ่ ผักคื่นไช่ ต้นหอม
3 มะนาว พริกขี้หนู น้ำปลาลดโซเดียม


วิธีทำ
1 ลวกเนื้อกุ้ง หอยเชลล์ เนื้อปลากระพง ถ้าลวกนานไปมันจะหด หรือแข็งนะคะ ปลาไม่ควรคนจะคาว แบ่งลวกทีละอย่างก็ดีนะคะ เพราะแต่ละอย่างสุกไม่เท่ากัน
2 หั่นผักต่างๆ เหมือนในรูป
3 ใส่มะนาว น้ำปลา สัดส่วนเท่าๆกัน ถ้าเคร่งการคลีนมาก ใส่น้ำปลา 1ช้อนชา ถ้าน้ำน้อยไปก็เติมน้ำสุกไปอีกเท่านึง ถ้าเคร่งการคลีนน้อนหน่อยก็เพิ่มสัดส่วนน้ำปลา มะนาว แล้วเติมน้ำตาลปี๊บปลายช้อนค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น