ยำซีฟู้ด
วันนี้เรามาทานอาหารแซ่บๆกั
วัตถุดิบ
1 เนื้อกุ้ง หอยเชลล์ เนื้อปลากระพง
2 แครอท เห็ดหูหนู หอมใหญ่ ผักคื่นไช่ ต้นหอม
3 มะนาว พริกขี้หนู น้ำปลาลดโซเดียม
วิธีทำ
1 ลวกเนื้อกุ้ง หอยเชลล์ เนื้อปลากระพง ถ้าลวกนานไปมันจะหด หรือแข็งนะคะ ปลาไม่ควรคนจะคาว แบ่งลวกทีละอย่างก็ดีนะคะ เพราะแต่ละอย่างสุกไม่เท่าก
2 หั่นผักต่างๆ เหมือนในรูป
3 ใส่มะนาว น้ำปลา สัดส่วนเท่าๆกัน ถ้าเคร่งการคลีนมาก ใส่น้ำปลา 1ช้อนชา ถ้าน้ำน้อยไปก็เติมน้ำสุกไป
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น