วันพุธที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2557

เมนูคลีนฟู๊ด : ข้าวผัดเจ



เมนูคลีนฟู๊ด : ข้าวผัดเจ






ขอส่งท้ายเทศกาลเจปีนี้ด้วยอาหารเบสิค เมนูคลีนฟู๊ด ข้าวผัดเจ อย่างข้าวผัดเจนะคะ แต่ข้าวผัดจานนี้รสชาติแปลกออกไป ตัวปรุงรสที่ทำให้รสชาติเหมือนอาหารเหลาจีน คือ เหล้าจีน น้ำมันงา และพริกหวาน จากข้าวผัดธรรมดาที่ใส่แค่ซีอิ้วขาว ลองใส่ 3 อย่างนี้นะคะ ทั้งรสทั้งกลิ่นเปลี่ยน หอมอร่อยมากมายค่ะ


วัตถุดิบ

1 ข้าวหอมมะลิหุงสุก
2 เห็ดออริจิหั่นแว่นๆ เห็ดหอมซอย แครอทลวกแล้ว แป๊ะก๊วยต้มสุก
3 กระเทียมสับ พริกหวานแดง เหลือง หั่นเต๋า
4 น้ำมันคาโนล่า ½ ช้อนชา ซีอิ้วขาว ½ ช้อนชา น้ำมันหอย ½ ช้อนชา เหล้าจีน 1 ช้อนชา น้ำมันงา 3-4 หยด



วิธีทำ

1 ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่กระเทียม เริ่มหอม ใส่เห็ดออริจิ เห็ดหอม แครอท
2 ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย เหล้าจีน น้ำมันงา คนให้เข้ากัน ใส่ข้าว ผัดให้หอม
3 ใส่พริกหวาน แป๊ะก๊วย ผัดอีกสองสามครั้ง ปิดไฟ
4 ทานกับสลัดผัก ด้วยนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น