เมนูคลีนฟู๊ด : ข้าวผัดเจ
ขอส่งท้ายเทศกาลเจปีนี้ด้วย
วัตถุดิบ
1 ข้าวหอมมะลิหุงสุก
2 เห็ดออริจิหั่นแว่นๆ เห็ดหอมซอย แครอทลวกแล้ว แป๊ะก๊วยต้มสุก
3 กระเทียมสับ พริกหวานแดง เหลือง หั่นเต๋า
4 น้ำมันคาโนล่า ½ ช้อนชา ซีอิ้วขาว ½ ช้อนชา น้ำมันหอย ½ ช้อนชา เหล้าจีน 1 ช้อนชา น้ำมันงา 3-4 หยด
วิธีทำ
1 ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่กระเทียม เริ่มหอม ใส่เห็ดออริจิ เห็ดหอม แครอท
2 ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย เหล้าจีน น้ำมันงา คนให้เข้ากัน ใส่ข้าว ผัดให้หอม
3 ใส่พริกหวาน แป๊ะก๊วย ผัดอีกสองสามครั้ง ปิดไฟ
4 ทานกับสลัดผัก ด้วยนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น