วันอาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2557

เมนูคลีนฟู๊ด เมี่ยงผักสีสวย



เมี่ยงผักสีสวย

วันนี้นำเสนอเมูนูคลีนฟู๊ด ลดน้ำหนัก เมนูง่าย ลองทำดูไม่ยาก รสชาติก็อร่อยใช้ได้เลย
แต่สารภาพว่าไม่คลีน100% เพราะแผ่นแป้งญวนที่ใช้เป็นแป้งขัดขาว(ใช้แป้งมันผสมแป้งข้าวเจ้า) 
แต่ใช้ในปริมาณน้อยมาก เลยขออนุโลมเป็นอาหารสุขภาพค่ะ








วัตถุดิบ

1 แผ่นแป้งญวน 1-2 แผ่น (แผ่นแป้งที่ไว้ห่อแหนมเนือง อาหารเวียตนามค่ะ) 

2 หมูสันในไร้มัน

3 แครอท มะเขือเทศ ถั่วหวาน ฟักทอง ดอกอัญชัญสด หรือผักต่างๆตามชอบเลยค่ะ


4 ซีอิ้วขาว ½ ช้อนชา พริกไทย น้ำมันพืช 1/4ช้อนชา


5 น้ำสลัดงาญี่ปุ่น




วิธีทำ


1 หั่นหมูเป็นเส้นยาว หมักหมูกับ ซีอิ้วขาว พริกไทย น้ำมันพืช อย่างน้อย หนึ่งชั่วโมง แล้วนำไปนึ่งให้สุก


2 นำผักไปต้มให้สุก พอสุกแล้ว รีบเอาไปใส่น้ำเย็นผสมน้ำแข็ง เพื่อให้ผัก กรอบ หวาน สีสวย


3 ผักบางอย่างทานสดได้ก็ไม่ต้องต้มค่ะ อย่าง มะเขือเทศ ดอกอัญชัญ (เอาแต่กลีบดอกใหญ่)


4 แผ่นแป้งญวน 1 แผ่น ตัดเป็น 6 ชิ้นเหมือนตัดเค้ก ก่อนใช้นำไปแช่น้ำปกติ ให้นิ่ม


5 ห่อผักต่างๆ ใส่หมูนึ่ง 


6 จิ้มด้วยน้ำสลัดงาญี่ปุ่น สำเร็จรูป อร่อย สบายท้องดีค่ะ



ถ้าชอบอย่าลืมกด |ติดตาม| ได้เลยจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น