#อาหารคลีน เป็นการทำอาหารที่ลดการปรุง ให้เหลือการปรุงเเต่งให้น้อยที่สุด ทานสามารถ สัมผัสกับความอร่อยของวัตถุดิบได้อย่างเต็มที่ ต้องลดความเค็ม เเละใส่เครื่องปรุงให้น้อย จะทำให้การรับกลิ่น ของเรานั้นรับได้เต็มที่
เมนูวันนี้เราจะใช้วัตถุดิบ กุ้ง หอยเชลล์ ปลาอินทรี มาทำเมนูผัดฉ่าทะเล จากนั้นเติมผักสมุนไพรให้ได้สัดส่วนอาหาร
เเละทุกท่านจะทานอา
วัตถุดิบ
1 กุ้ง หอยเชลล์ ปลาอินทรี หั่นชิ้นพอดี
2 ข้าวโพดอ่อน แครอท เห็ดหอม หั่นชิ้นพอดี
3 ต้นหอมหั่นประมาณ 1 นิ้ว โหระพาเด็ดใบ กระชายซอยเส้น พริกไทยอ่อน โหระพาเด็ดใบใส่ได้ตามชอบ
4 พริกเหลือง กระเทียม พริกแดง พริกเขียว ตำพอแหลก พริกแดง พริกเขียว พริกเหลือง
5 ซอสปรุงรส ครึ่ง ช้อนชา น้ำปลา ครึ่ง ช้อนชา น้ำซุป 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1 ตั้งกระทะตั้งไฟให้ร้อน นำเนื้อปลามาผัดไฟให้สุก ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย เพื่อไม่ให้เนื้อปลาติดกระทะจนเกินไป+
2 จากนั้นตั้งไฟใช้กระทะเดิม ตั้งไฟอีกครั้ง ใส่น้ำมัน 1 ช้อนชา จากนั้นทำการเจียวกระเทียมเเละพริกให้หอม
ตามด้วย หอยเชลล์ เเละเนื้อกุ่งเป็นขั้นตอนสุดท้าย (เนื้อกุ้งจะสุกง่าย)
ผัดไม่ต้องสุกมาก จากนั้นตามด้วยแครอท ลวกสุกแล้ว ข้าวโพดอ่อน เห็ดหอม ตามด้วย ปลาที่จี่สุก
ลงไปผัดให้เข้ากัน
3 ใส่กระชายซอย ซอสปรุงรสครึ่ง ช้อนชา น้ำปลาครึ่ง ช้อนชา น้ำซุป 1 ช้อนโต๊ะ ต้นหอม พริกไทยอ่อน
จากนั้น ผัดให้เครื่องปรุงเค้ากันกับเนื้อสัตว์
4 ใส่พริกเขียว พริกแดง บพริกเหลือง โหระพา ผัดไม่ต้องนาน จากนั้นปิดไฟ ตักใส่จานได้เลยรับรองอร่อยเด็ด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น