วันพฤหัสบดีที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2557

สูตรอาหารคลีน : หอยเชลล์อบชีส



หอยเชลล์อบชีส



    ตำราอาหารคลีนต่างประเทศใช้ชีสทำอาหารเยอะมากเลยค่ะ เพราะชีสทำมาจากนม
มีโปรตีน แต่ควรเลือกชีสที่ไขมันต่ำนะคะ ชีสแผ่นนึง 60-70 แคลลอรี่ค่ะ ทานได้ แต่อย่ามาก
เมนูวันนี้ ลองทำดู ก็อร่อยดีเลยค่ะ ทำไม่ยากด้วย

วัตถุดิบ

1 หอยเชลล์ สดๆหน่อย แอดมินซื้อมาจากตลาด อตก.ขีดละ 60 แต่สดดี ที่อื่นคงถูกกว่านี้
2 ชีสไขมันต่ำ ใช้นิดเดียวเองค่ะ ไม่ถึงแผ่น
3 กระเทียมจีน 3 กลีบ กระเทียมไทยจะเผ็ดไปนะคะ พริกไทย 4-5 เม็ด เกลือนิดเดียวปลายช้อนชา
4 ข้าวพองอบกรอบ มีขายสำเร็จเยอะเลยค่ะ ไม่แพงด้วย เพราะอยากทานอะไรกรอบๆที่คลีน หรือจะใช้ขนมปัง แป้งตอเตย่า ตามชอบเลยค่ะ
5 ผักสลัด มะเขือเทศ พริกหวาน แตงกวา

วิธีทำ

1 ตำกระเทียมพริกไทย ใส่เกลือ ให้ละเอียด
2 เอาเครื่องมาป้ายบนหอยเชล์ล เอาไปใส่ไมโครเวป 1 นาที หอยสุก เทน้ำออก โรยชีส เอามาอบอีก ครึ่งนาทีให้ชีสละลาย
3 จัดผักใส่ข้างพอง ใส่ผักที่ชอบ วางหอยเชล์ลไว้ข้างบน อร่อยน่าทานค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น