วันพฤหัสบดีที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2557

เมนูคลีนฟู๊ด : ข้าวผัดถั่วเจ


ข้าวผัดถั่วเจ




  ใกล้เทศกาลกินเจแล้ว วันนี้จะนำเสนอสูตรอาหารเจแบบคลีนๆ ข้าวผัดถั่วเจ
อาหารเจขาดโปรตีนจากเนื้อสัตว์ เราเติมมาจากโปรตีนเกษครและเห็ดแทนนะคะ จัดไปค่ะ



วัตถุดิบ

1 ข้าวไม่ขัดสี จะเป็นพันธ์อะไรตามชอบเลยค่ะ ครั้งนี้ใช้ข้าวแดงหอมมะลิ
2 โปรตีนเกษตร หั่นเต๋า
3 ถั่วต่างๆเท่าที่หาได้ ครั้งนี้มี ถั่วดำ ถั่วแดง ถั่วลิสง ถั่วแระญี่ปุ่น แปะก๊วย ทุกอย่างต้มสุกก่อนนะคะ
4 เห็ดตามชอบ ครั้งนี้มี เห็ดหอม เห็ดนางฟ้า เห็ดขาว



วิธีทำ

1 น้ำมันเคลือบกระทะ ใส่เล็กน้อย เพื่อให้ร่างกายนำไปละลายวิตามินนะคะ
2 ใส่น้ำซุปผัก 2 ช้อนโต๊ะ (น้ำซุกผักคือเอาผักหลายๆชนิดมาต้มรวมกันเพื่อดึงความหวานของผักต่างๆออกมาแล้วใส่ฟรีสไว้ปรุงอาหารค่ะ) ใส่เห็ด โปรตีเกษตร ใส่ถั่วทั้งหมด แปะก๋วย
3 เติมซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา เอาข้าวลง ผัดให้แห้ง
4 ทานกับผักสลัดค่ะ เลือกสลัดน้ำใสสูตรเจนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น